Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Tuyển sinh GD > Đào tạo tiếng anh > Chứng chỉ tin học IC3 – Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (094.116.8805)

Chứng chỉ tin học IC3 – Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản (094.116.8805)

Chứng chỉ tin học IC3 (Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản) tại Hà nội. Trường được phép tổ chức thi chứng chỉ tin học IC3. Danh sách trường thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

1. Chứng chỉ tin học IC3 là gì ?

IC3: The Internet and Computing Core Certification là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet cơ bản Certiport sáng tạo (Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản). Bài thi đề cập đến những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất về công nghệ số mà ai cũng cần phải biết. Bài thi IC3 được thiết kế trên 25 ngôn ngữ khác nhau. Tại Việt Nam, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Việt để thực hiện bài thi này.

 

Cơ quan quản lý trực tiếp là các đại học, học viện, các trường đại học đối với các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ – tin học, trung tâm công nghệ thông tin trực thuộc; là Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được ủy quyền) đối với các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ – tin học được thành lập theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

 

2. Địa điểm dự thi chứng chỉ tin học IC3 (Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản):

 

Lệ phí thi chứng chỉ tin học IC3:  950.000đ/ thí sinh.

Lệ phí thi Chứng chỉ ứng công nghệ tin học nâng cao: 1.500.000 đồng/1 thí sinh

 

Đăng ký thi Chứng chỉ tiếng anh A, B, C của bộ giáo dục tại đây :  Chứng chỉ tiếng anh của bộ giáo dục.

 

III. Đối tượng dự thi và điều kiện dự thi chứng chỉ tin học IC3.

 

 1. Đối tượng dự thi: Cá nhân có nhu cầu được đánh giá năng lực sử dụng công nghệ thông tin hoặc có nhu cầu được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 2. Điều kiện dự thi

a)  Cá nhân có hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ; đóng đầy đủ lệ phí thi theo quy định hiện hành;

b)  Thí sinh dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao phải có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. ( Chứng chỉ tin học IC3).

 

3. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có

 

 • – Đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại Phụ lục kèm theo Thông tư liên tịch này;
 • – Hai (02) ảnh 4cm×6cm theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi; mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh;
 • – Bản sao một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh kèm theo 01 giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai

4. Khi đến phòng thi thí sinh cần phải:

 

– Mang theo CMND/ Hộ chiếu/ Thẻ HV / Giấy phép lái xe/ Giấy tờ tùy thân khác  ( có ảnh)

– Có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi 15 phút để làm thục tục thi

 5. Nội dung bài thi chứng chỉ tin học IC3 ( Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản) gồm có:

 

A. Phần máy tính căn bản:

Phần cứng Hiểu biết cơ bản về các loại máy tính khác nhau.

·          Các thành phần chính cấu thành máy tính và chức năng của chúng, các thiết bị ngoại vi của máy tính hay các thiết bị nhập xuất dữ liệu chẳng hạn như máy in, máy ảnh, máy scan hay bộ điều khiển trò chơi.

·          Biết cách làm thế nào để duy trì hoạt động ổn định của máy tính, bảo vệ máy tính khỏi sự hỏng hóc và cách giải quyết các vấn đề thông thường liên quan đến phần cứng.

Phần mềm
 • Hiểu được phần mềm và phần cứng tương tác như thế nào khi chúng làm việc, những nguyên tắc chung của việc xây dựng, nâng cấp và phát triển phần mềm.
 • Nhận biết các loại phần mềm phổ biến khác nhau, cách thức cài đặt, nâng cấp hay xử lý các lỗi thường gặp của phần mềm.
Sử dụng hệ điều hành
 • Các loại hệ điều hành phổ biến và tính năng của chúng ( hệ điều hành window, IOS..vv) 

Hiểu biết cơ bản như thế nào là một hệ điều hành, cách thức hoạt động, sử dụng và quản lý hệ điều hành như thế nào.


B. Các ứng dụng chủ chốt:

 

Các chức năng trương trình chung
 • Biết trình tự thông thường các công việc cần thực hiện khi sử dụng máy tính: Mở máy và đăng nhập vào hệ thống, sử dụng các công cụ của hệ điều hành để chuẩn bị môi trường làm việc, quản lý dữ liệu, chạy các phần mềm ứng dụng cần thiết, lưu lại hoặc đưa các kết quả công việc ra ngoài, và kết thúc làm việc, tắt máy. Hiểu biết cơ bản về những ứng dụng thông dụng cũng như cách sử dụng chúng để hoàn thành công việc của mình.
 • Cách khởi động, thoát khỏi một ứng dụng, thay đổi giao diện.
 • Cách thực hiện các chức năng phổ biến về quản lý tập tin, chỉnh sửa và định dạng, in ấn và xuất bản tài liệu.
Phần mềm Microsoft Word
 • Phần này tập trung vào các yếu tố cấu thành nên một văn bản được tổ chức tốt, định dạng văn bản và sử dụng các công cụ xử lý văn bản để tự động hóa các quy trình về bảo mật, cộng tác.
Phần mềm Microsoft Excel
 • Cách xây dựng và sử dụng bảng tính excel một cách có hiệu quả. cách sắp xếp và thao tác trên dữ liệu bằng cách sử dụng các hàm, công thức, vẽ biểu đồ…
Phần mềm Microsoft Powerpoint
 • Tìm hiểu cách làm như thế nào để thiết kế, quản lý và sửa đổi các bài thuyết trình và các cách sử dụng bài thuyết trình hiệu quả.

 

 

 

C. Cuộc sống trực tuyến (Living online)

 

Mạng và Internet
 • Hiểu được những nguyên tắc cơ bản của mạng máy tính, mạng tinternet là gì ?, những lợi ích và rủi ro khi sử dụng mạng máy tính.
 • Vai trò của máy chủ, máy khách trong một mạng và các nguyên tắc cơ bản của bảo mật thông tin mạng.

 

Thư điện tử
 • Hiểu được các dạng khác nhau của truyền thông điện tử và cách thức làm việc, sử dụng hiệu quả. Cách sử dụng hòm thư điện tử. Bao gồm hiểu biết cơ bản nhất về các quy tắc của truyền thông trực tuyến, các vấn đề xung quanh truyền thông điện tử (thư rác, lừa đảo trên mạng, virus…)
Sử dụng Internet
 • Tìm hiểu về internet, web và cách sử dụng trình duyệt web.
 • Tìm hiểu làm như thế nào để đánh giá chất lượng của thông tin tìm kiếm, sử dụng tài nguyên internet một cách có đạo đức.
Tác động của kết nối máy tính, internet với xã hội
 • Máy tính sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, những rủi ro của việc sử dụng phần mềm và phần cứng máy tính.
 • Làm như thế nào để sử dụng máy tính và Internet một cách an toàn, hợp pháp và có đạo đức.

 


6. Danh sách Trường & Trung tâm được phép tổ chức thi chứng chỉ tin học IC3. (
Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản) theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT

[table id=5 /]


Các bạn tham khảo File đính kèm quyết định 21 cơ sở được phép cấp chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản ( chứng chỉ tin học IC3) tại đây
  File Danh sách.

 

 7. Chi tiết lịch thi và nộp hồ sơ dự thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản xin liên hệ:

Đ/c: Số 2 ngõ 181 Xuân thủy, Cầu giấy, Hà nội

Thầy Hùng – SĐT: 094.116.8805

Email: hung.pdaotao@gmail.com

Văn bằng 2 tiếng anh – Lớp văn bằng 2 tiếng anh tại đây.